Giải bài toán huy động vốn đầu tư ngoài ngân sách cho phát triển giáo dục nghề nghệp - Bùi Đức Tuân (2016)
Phát triển sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp là yêu cầu bức thiết đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong điều kiện các nguồn tài chính từ ngân sách nhà nước còn hạn chế, các cơ sở GDNN công lập đứng trước thách thức lớn phải huy động ngày càng nhiều các nguồn vốn ngoài ngân sách để trang trải cho công tác đào tạo. Tuy nhiên, việc huy động vốn lại không hề dễ dàng.