Thông tư liên tịch số 17/2007/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BTP ngày 24/12/2007 của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp hướng dẫn áp dụng một số quy định tại Chương XVIII “Các tội phạm về ma túy’ của Bộ luật hình sự năm 1999. - Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp (2007)
Để áp dụng đúng và thống nhất các quy định tại Chương XVIII "Các tội phạm về ma tuý" của Bộ luật hình sự năm 1999, Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp thống nhất hướng dẫn một số điểm tại Thông tư liên tịch số 17/2007/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BTP.