Những thách thức và đối sách giữ vững độc lập, tự chủ kinh tế ở nước ta trong tình hình mới - Nguyễn Đăng Bình (2016)
Việc giữ vững độc lập, tự chủ kinh tế là một trong những yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng mà Đảng và Nhà nước ta đặt ra trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tố quốc, thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh. Tuy nhiên, trong tình hình mới, độc lập, tự chủ kinh tế đang đứng trước những thách thức lớn, cần vượt qua.