Vấn đề di cư tự do của đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc vào Tây Nguyên - Triệu Văn Bình (2016)
Một trong những vấn đề bức xúc tồn tại nhiều năm nay là tình trạng đồng bào dân tộc thiểu số từ phía Bắc di cư tự do vào các tỉnh Tây Nguyên. Mặc dù Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách đặc thù để giảm tình trạng việc di cư tự do đến các tỉnh Tây Nguyên, nhưng vẫn chưa thật hiệu quả, gây nên nhiều hệ lụy về mặt xã hội, chất lượng cuộc sống của người dân.