Công văn số 6888/BYT-VPB1 ngày 16/9/2015 của Bộ Y tế cung cấp thông tin cho Đại biểu Quốc hội về vấn đề chuyển giới ở Việt Nam - Bộ Y tế (2015)
Do Việt Nam chưa cho phép chuyên giới nên nhiều người có nhu cầu đã phải ra nước ngoài thực hiện việc chuyên giới. Đến nay theo ước tính, cả nước ta có khoảng 500 đến 1.000 người Việt Nam đã thực sự chuyển đổi giới tính ở nước ngoài.