Phát triển thị trường tài chính Việt Nam trong bối cảnh hội nhập hiện nay - Nguyễn Thu Hà, Bùi Thị Kim Nhiên (2016)
Trong những năm gần đây, thị trường tài chính, bao gồm: thị trường chứng khoán (TTCK), thị trường tiền tệ-tín dụng và bảo hiểm, phát triển tương đối ổn định. Tuy nhiên, trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập rất sâu với thế giới thông qua các hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới đã được ký kết, đặc biệt như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), thì việc phát triển đồng bộ các loại thị trường này đặt ra nhiều vấn đề, đòi hỏi nhà điều hành chính sách cần có những biện pháp phù hợp.