Bộ Công thương cung cấp các số liệu liên quan đến tình hình nhập khẩu hàng nông sản của nước ta - Bộ Công thương (2016)
Hiện nay, Việt Nam đang phải nhập khẩu từ nước ngoài một số loại lương thực để sử dụng làm nguyên liệu và chế biến thức ăn chăn nuôi như lúa mì, ngô, đậu tương,.. Theo số liệu thống kê do Tổng cục Hải quan công bố, năm 2015 Việt Nam nhập khẩu 7,63 triệu tấn ngô với kim ngạch 1,65 tỷ USD, tăng 60,2% về lượng và 35,9% về kim ngạch so với năm 2014; nhập khẩu 1,71 triệu tấn đậu tương với kim ngạch 764 triệu USD, tăng 12,3% về lượng nhưng giảm 12,5% về kim ngạch do giá nhập khẩu giảm; nhập khẩu 2,35 triệu tấn lúa mì với kim ngạch 603 triệu USD, tăng 13,3% về lượng nhưng cũng giảm 7,1% về kim ngạch do giá xuất khẩu giảm, Trong 2 tháng đầu năm 2016, nước ta đã nhập khấu 1,26 triệu tấn ngô với kim ngạch 250,7 triệu USD, tăng 2,5% về lượng nhưng giảm 12,2% về ' kim ngạch so với cùng kỳ; nhập khâu 196,1 nghìn tân đậu tương với kim ngạch 79,6 triệu ỰSD, giảm 20,3% về lượng và 34,7% về kim ngạch; nhập khẩu 703,5 nghìn tấn lúa mì với kim ngạch 159,7 triệu ƯSD, tăng 139,5% về lượng và 96,5% về kim ngạch.