Vấn đề để tranh chấp trên Biển Đông - Lê Hồng Nhật (2016)
Bài viết phân tích những góc cạnh của tranh chấp tại Biển Đông bằng một cách tiếp cận riêng của tác giả, từ đó nêu ra cơ chế cần thiết để thay đổi tính toán về nước cờ địa - chính trị của các nước lớn, theo hướng có lợi cho Việt Nam.