Công văn số 6375/BNN-TCLN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về số lượng rừng phòng hộ, tổng ngân sách chi công tác bảo vệ và phát triển rừng - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (2016)
Tài liệu về đánh giá, phân tích tác dụng, lợi ích của rừng phòng hộ xung yếu đầu nguồn sông Đà đối với các thủy điện lớn như Thủy điện Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình và nhiệm vụ phòng chống lụt bão đối với đồng bằng châu thổ sông Hồng: Đến nay, đã có nhiều nghiên cứu, đánh giá vê tác dụng, lợi ích của rừng phòng hộ nói chung.