Công văn số 4044/BGDĐT-GDDT ngày 18/8/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp thông tin phục vụ đại biểu Quốc hội về các chính sách, pháp luật về phát triển về giáo dục và đào tạo vùng dân tộc thiểu số miền núi - Bộ Giáo dục và Đào tạo (2016)
Trong thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã nghiên cứu về thực trạng giáo dục dân tộc, rà soát chính sách, pháp luật về phát triển giáo dục vùng DTTS&MN, trên cơ sở đó ban hành, phối họp ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, các cơ chế chính sách phát triển giáo dục vùng DTTS&MN trên các lĩnh vực chính như: phát triển và củng cố mạng lưới trường lớp; chính sách đối với người học; chính sách đối với người dạy, dạy tiếng, chữ của đồng bào dân tộc thiêu số (DTTS).