Vì sao doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam quan trọng mà vẫn chưa mạnh - Tạ Ngọc Nam (2016)
Việt Nam có khoảng 500.000 doanh nghiệp tư nhân đang hoạt động, chiếm tỷ trọng hơn 95% tổng số doanh nghiệp cả nước, thu hút khoảng 51% lực lượng lao động, đóng góp trên 40% GDP mỗi năm. Mặc dù có vai trò quan trọng, nhưng khối doanh nghiệp này vẫn chưa có sự phát triển mạnh mẽ.