Công văn số 2775/LĐTBXH-LĐTL ngày 25/7/2016 của Bộ Lao động thương binh xã hội về báo cáo tình hình khu công nghiệp - Bộ Lao động thương binh và xã hội (2016)
Hiện nay, trên phạm vi cả nước có 305 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích đất tự nhiên hơn 84 nghìn ha, tổng diện tích đất công nghiệp đã cho thuê đạt trên 27 nghìn ha, trong đó 214 KCN đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động đạt trên 69%, trong đó có nhiều khu công nghiệp đạt tỷ lệ lấp đầy trên 90%; thu hút được 6.608 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 145,5 tỷ USD và 6.592 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký xấp xỉ 1.172 nghìn tỷ đồng; trong đó một số địa phương có nhiều khu công nghiệp như: Long An 37 khu, Đồng Nai 31 khu, Bình Dương 28 khu, thành phố Hồ Chí Minh 20 khu, Hà Nội 14 khu, Bắc Ninh 15 khu, Hải Dương 11 khu, cần Thơ 10 khu, Đà Nẵng 6 khu. Quy mô của các khu công nghiệp bình quân khoảng 268 ha.