Áp lực thúc đẩy mạnh mẽ cải cách thể chế nhà nước - Nguyễn Bá Chiến (2016)
Bài viết đề cập đến: (1) Sự phát triển mạnh mẽ các yếu tố nội tại của nền kinh tế và nhu vầu phát triển nền kinh tế thị trường đồng bộ và hiện đại. (2) Sự phát triển mạnh mẽ của tiến bộ khoa học – công nghệ và sáng tạo của con người. (3) Hội nhập quốc tế, thành lập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). (4) Bẫy thu nhập trung bình.