Luật chống độc quyền của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (2008)
Văn bản điều chỉnh một số nội dung như: Thỏa thuận độc quyền; Lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường; Tập trung kinh tế của doanh nghiệp; Lạm dụng sức mạnh hành chính để loại bỏ hoặc hạn chế cạnh tranh; Điều tra hành vi có dấu hiệu độc quyền