Một số điểm mới quy định về các trường hợp loại trừ trách nhiệm hình sự trong Bộ luật Hình sự năm 2015 (kỳ I) - Lê Đăng Doanh (2016)
Bài viết phân tích về mặt nội dung pháp lý, về tính khoa học của 3 vấn đề mới chủ yếu được quy định chính thức trong Bộ luật Hình sự năm 2015, đó là: Điều 24. Gây thiệt hại trong khi bắt giữ người phạm tội; Điều 25. Rủi ro trong nghiên cứu, thử nghiệm, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ; Điều 26. Thi hành mệnh lệnh của người chỉ huy hoặc cấp trên.