Bảo hiểm thất nghiệp ở Việt Nam: Thực trạng và giải pháp - Nguyễn Quang Trường (2016)
Được triển khai từ ngày 01/01/2009 đến nay, việc thực thi chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã đi vào nền nếp và đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn một số bất cập, nhất là trong quản lý thu-chi, quản lý các quỹ, như: chưa phân định rõ đối tượng đóng BHTN, chưa kiểm soát hiệu quả đối tượng hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN)...