Ngân hàng CPTM Ngoại thương Việt Nam: Chủ động đón AEC - Phạm Xuân Hoan, Nguyễn Bích Thủy; Nguyễn Cẩm Nhung (2016)
Từ ngày 01/01/2016, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đã chính thức thành lập, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn hơn bởi tính đa dạng của sản phẩm dịch yụ tài chính và ngân hàng. Tuy nhiên, bốì cảnh mới này sẽ đòi hỏi các ngân hàng thương mại Việt Nam nói chung, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB) nói riêng phải sẵn sàng và chủ động tham gia vào quá trình hội nhập, vì khi đó VCB sẽ phải cạnh tranh khốc liệt hơn không chỉ trên sân nhà, mà còn trên phạm vi khu vực.