Tham luận của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại đối thoại về thực trạng và giải pháp về công tác phòng, chống tham nhũng trong lĩnh vực giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo (2012)
Ở Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo được Chính phủ giao trọng trách quản lý nhà nước về giáo dục, bao gồm gần 40.000 cơ sở giáo dục (từ mầm non đến đại học) với hơn 1 triệu cán bộ, giáo viên và 23 triệu học sinh, sinh viên. Bài tham luận nêu thực trạng và giải pháp về công tác phòng, chống tham nhũng trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.