Công tác phòng chống tham nhũng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng - Bộ Tài chính (2011)
Công tác quản lý vốn đầu tư xây dựng những năm qua luôn được Đảng, Nhà nước, các ngành, các cấp quan tâm nhằm đảm bảo việc sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả, tiết kiệm phòng, chống tham nhũng, chống thất thoát, lãng phí vốn. Trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, với chức năng quản lý nhà nước của mình, Bộ Tài chính ý thức rõ những sai phạm, nguy cơ, hành vi tham nhũng có thể xảy ra, để từ đó thường xuyên rà soát, hoàn thiện các cơ chế chính sách về quản lý tài chính đầu tư cũng như tăng cường thực hiện các giải pháp về công khai, minh bạch nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống tham nhũng. Bộ Tài chính tổng hợp, đánh giá một số kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tham nhũng đối với quản lý tài chính đầu tư năm 2010 và tháng 9 năm 2011