Các mục tiêu của quản lý nhà nước trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, các biện pháp nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, khắc phục những yếu kém, sơ hở trong lĩnh vực đầu tư xây dựng - Bộ Xây dựng (2009)
Hiệu quả quản lý nhà nước đối với việc sử dụng nguồn vốn đầu tư cho xây dựng chưa cao, còn xảy ra thất thoát, lãng phí, một vài vụ việc đáng tiếc đã xảy ra trong việc quản lý các dự án đầu tư xây dựng. Tham luận đề cập đến một số nguyên nhân chủ yếu và những giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn và hiệu lực của cơ quan quản lý nhà nước.