Những giải pháp đã và đang thực hiện nhằm tăng cường công khai, minh bạch, nâng cao hiệu quả phòng, chống tham nhũng trong hoạt động đầu tư công - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (2009)
Tham luận đề cập đến những giải pháp nhằm tăng cường công khai, minh bạch, nâng cao hiệu quả phòng, chống tham nhũng trong lĩnh vực đầu tư công, cụ thể trong các lĩnh vực: (1) Trong công tác phân bổ và giao vốn đầu tư. (2) Trong công tác quản lý nguồn vốn ODA. (3) Trong công tác thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư. (4) Trong công tác đấu thầu. (5) Trong công tác quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế. (6) Trong công tác thanh tra, kiểm tra.