Báo chí - Với vai trò tuyên truyền nâng cao nhận thức của công chúng trong phòng, chống tham nhũng - Hội Nhà báo Việt Nam (2008)
Báo chí có nhiều cố gắng, góp phần tích cực trong phòng ngừa và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, đã phát hiện, điều tra, phanh phui các vụ việc tham nhũng lớn, nêu lên công luận để cơ quan chức năng vào cuộc, giải quyết. Song việc dành nội dung và thời lượng thích đáng cho việc cổ vũ những mặt tốt, gương tốt trong phòng ngừa chống tham nhũng và tuyên truyền nâng cao nhận thức của công chúng trong cuộc đấu tranh này còn hạn chế và chưa tương xứng. Đây là một nhận định đúng mà Hội nhà báo Việt Nam phối hợp với các cơ quan báo chí, chỉ đạo các cấp hội và hội viên kịp thời rút kinh nghiệm để thực hiện tốt vai trò, chức năng của báo chí mà Luật Phòng, chống tham nhũng quy định.