Năng lực hành vi dân sự trong Bộ luật Dân sự năm 2015 nhìn từ góc độ so sánh với Bộ luật Dân sự Nhật Bản - Nguyễn Thị Phương Châm (2016)
Bài viết chỉ ra rằng, quy định mới trong chế định năng lực hành vi dân sự của Bộ luật Hình sự 2015 đáp ứng yêu cầu thực tiễn của xã hội, song vẫn tồn tại nhiều điểm chưa rõ ràng, bên cạnh đó, giới thiệu quy định tương tự của Bộ luật Dân sự Nhật Bản