Tham luận của Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tại Hội nghị đối thoại với các nhà tài trợ - Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (2008)
Tham luận thể hiện quan điểm đấu tranh phòng, chống tham nhũng qua hai vụ án có liên quan tới công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng: (1) Vụ án Cố ý làm lộ bí mật công tác và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. (2) Vụ các bị cáo trong vụ hối lộ liên quan đến Cty Tư vấn quốc tế Thái Bình Dương (PCI) có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản).