Về hoạt động xét xử ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay - Lê Nữ Ngọc Diệp (2016)
Bài viết phân tích về hoạt động xét xử ở Việt Nam, cụ thể: 1) Nguyên tắc xét xử độc lập của Tòa án, 2) Những yếu tố tác động đến hoạt động xét xử của Tòa án, 3) Nhu cầu và đinh huứng nâng cao hiệu quả xét xử trong tiến trình hội nhập quốc tế và cải cách tư pháp ở nước ta hiện nay