Hoàn thiện các quy định của pháp luật để ngăn ngừa trục lợi bảo hiểm ở Việt Nam - Nguyễn Thị Hoài Thu (2016)
Bài viết đề cập đến tình trạng trục lợi bảo hiểm gây thiệt hại về vật chất, uy tín cho nhiều doanh nghiệp bảo hiểm, xâm phạm đến quyền và lợi ích chính đáng của người tham gia bảo hiểm. Để hạn chế tình trạng này cần phải có các giải pháp đồng bộ, trong đó cần thiết hoàn thiện pháp luật về kinh doanh bảo hiểm.