Điểm mới trong các chế định về biện pháp tha miễn, quy định đối với pháp nhân thương mại và người dưới 18 tuổi phạm tội - Lê Văn Cảm, Nguyễn Quang Long; Nguyễn Văn Thùy (2016)
Bài viết này đề cập đến việc phân tích các điểm cơ bản được coi là mới và lần đầu tiên được quy định trong Phần chung Bộ luật Hình sự năm 2015. được chia thành 3 nhóm vấn đề lớn: (1) Chế định các biện pháp tha miễn. (2) Chế định trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại phạm tội. (3) Chế định trách nhiệm hình sự của người chưa thành niên phạm tội.