Rủi ro đạo đức trong xử lý các mối quan hệ về quyền sở hữu - Lê Hồng Nhật (2016)
Quyền sở hữu là bất khả xâm phạm. Quyền này là động lực, thúc đẩy cá nhân và tổ chức đóng góp cho xã hội. Tuy nhiên, trong hoạt động kinh doanh, một số trường hợp lại cần có sự chia sẻ, chuyển giao sở hữu để đem lại hiệu quả, lợi ích cho công ty, nhất là đối với những ai đang nuôi dưỡng ý tưởng khởi nghiệp.