Một số giải pháp trong quản lý nợ công - Nguyễn Hoàng Quy (2016)
Những năm gần đây, nợ công ở nước ta dù luôn được các cơ quan chức năng khẳng định là đang ở mức an toàn, nhưng trong thực tế vẫn liên tục tăng cao và là một trong số những quốc gia có tỷ lệ nợ công trên GDP cao nhất khu vực Đông Nam Á. Điều này đặt ra một thách thức lớn cho Việt Nam là cần phải quản lý nợ công như thế nào để đáp ứng được nhu cầu phát triển, đem lại hiệu quả thiết thực và đảm bảo khả năng chi trả nợ trong vòng kiểm soát của quốc gia