Phát triển quan hệ thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ trước ngưỡng cửa TPP - Nguyễn Khắc Bình (2016)
20 năm từ ngày Việt Nam - Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ, giao thương giữa hai nước từ gần như là con số 0 đã bùng nổ lên hơn 35 tỷ USD vào cuối 2014. Dự kiến năm 2015, Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ khoảng 35 tỷ USD. Hoa Kỳ đã trở thành đối tác thương mại, nhà đầu tư hàng đầu của Việt Nam. Năm 2017, nếu không có gì thay đổi, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có với sự tham gia của cả Hoa Kỳ và Việt Nam có hiệu lực, quan hệ hai nước, dự báo, sẽ bước vào trang sử mới với gia tốc tăng trưởng thương mại ngày càng cao.