Đẩy mạnh đầu tư trực tiếp ra nước ngoài: Kinh nghiệm từ Trung Quốc và Hàn Quốc - Đào Phương Nam (2016)
Đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (OFDI) là hoạt động quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập sâu hơn vào thị trường thế giới, tìm kiếm cơ hội đầu tư và đẩy nhanh tiến trình hội nhập sâu rộng kinh tế quốc tế. Kinh nghiệm thực tiễn về OFDI của Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ là gợi mở để Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh và hoàn thiện các cơ chế, chính sách đối với hoạt động này trong thời gian tới.