Các nền kinh tế chủ chốt trên thế giới: Những vấn đề chính trong năm 2015 và triển vọng 2016 - Bùi Ngọc Sơn (2016)
Nhìn tổng thể, kinh tế thế giới trong năm 2015 khá ổn định nhờ sự vững chắc của kinh tế Mỹ, EU, Nhật Bản và sự kiểm soát tốt ở Trung Quốc. Tuy nhiên, bức tranh kinh tế tại các nước mới nổi BRICS (không kể Trung Quốc) lại không mấy sáng sủa. Dự báo năm 2016, tăng trưởng tại các nền kinh tế chủ chốt sẽ khả quan hơn, mặc dù viễn cảnh trở lại thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ và đồng bộ vẫn còn xa vời.