Phụ nữ tham gia hệ thống chính trị ở cơ sở (cấp xã/phường): Nhìn từ kết quả khảo sát ý kiến người dân ở bốn tỉnh thành - Nguyễn Đức Chiện, Nguyễn Ngọc Hương (2016)
Bài viết đưa ra kết quả khảo sát ở 8 xã, phường về nội dung chủ yếu liên quan đến giới và sự tham gia của phụ nữ vào hệ thống chính trị cơ sở và phân tích sâu về các rào cản xã hội, đưa ra một số bàn luận nhằm nâng cao vị thế, vai trò và tiếng nói của phụ nữ trong hệ thống chính trị cơ sở, đóng góp vào tiến trình bình đẳng giới và sự phát triển bền vững ở các địa phương trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa.