Mối quan hệ giữa quyền tiếp cận thông tin của công dân và nhà báo trong hai Dự thảo luật - Nguyễn Đăng Dung, Vũ Đăng Huân (2015)
Trong chương trình lập pháp của Quốc hội nước ta có hai Dự thảo luật cần phải được chuẩn bị và thông qua trong thời gian tới. Đó là Luật Tiếp cận thông tin và Luật Báo chí. Đây là những đạo luật cơ bản quy định về quyền con người. Bài viết đưa những bàn luận về phạm vi đối tượng và phương thức cần phải điều chỉnh của hai Luật này.