Cách tiếp cận mới về tái cơ cấu ngành định hướng cho nông nghiệp và một số định hướng cho Việt Nam - Hoàng Minh Đức (2016)
Mặc dù, đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp đã được ban hành và triển khai, nhưng thực tế cho thấy, hướng tái cơ cấu của ngành đang chưa rõ ràng, cụ thể và chưa thực sự hiệu quả. Bài viết tập trung phân tích, luận giải một số cách tiếp cận về tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại của một số học giả trong và ngoài nước, từ đó, đưa ra một số đề xuất quan điểm và định hướng cho nông nghiệp Việt Nam trong bối cảnh TPP sẽ có hiệu lực từ năm 2017, nếu như được các quốc gia thông qua.