Nhìn lại những yếu điểm trong đầu tư công ở Việt Nam - Phạm Minh Hòa (2016)
Vai trò quan trọng của đầu tư công là không thể phủ nhận, song ở Việt Nam, đầu tư công bị phê phán nhiều bởi còn những vấn đề bất cập, tồn tại do nhiều nguyên nhân. Luật Đầu tư công đã ra đời lần đầu tiên với kỳ vọng chấn chỉnh và khắc phục hạn chế đó, tuy nhiên vẫn cần thời gian thực hiện để kiểm chứng. Nhìn lại những tồn tại, hạn chế có thể phần nào giúp cho việc thực hiện chính sách mới không bị lạc vào những sai lầm cũ.