Vấn đề chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong thời kỳ 2016-2020 - Bùi Tất Thắng (2016)
Hiện tại, nền kinh tế Việt Nam "vẫn chủ yếu phát triển theo chiều rộng", đóng góp của TFP vào tăng trưởng giai đoạn 2011-2015 mới đạt gần 29% kiến phấn đấu mức bình quân giai đoạn 2016-2020: 30%-35%/năm), trong khi ở các nước công nghiệp phát triển, lệ đóng góp của TFP vào tăng trưởng thường chiếm tỷ trọng cao hơn nhiều (trên 50%).