Nhìn lại chỉ số giá tiêu dùng năm 2015 và một số dự báo cho năm 2016 - Ngô Trí Long (2016)
Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) năm 2015 tăng 0,63% so với năm 2014. Đây là con số thấp nhất trong vòng 14 năm trở lại, chỉ bằng 1/8 so với chỉ tiêu mà Quốc hội thông qua là dưới 5%. Tuy nhiên, việc lạm phát giảm xuống mức thấp như hiện nay, bên cạnh những mặt tích cực, cũng đặt ra những thách thức không nhỏ cho nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới. Vì thế, công tác điều hành giá 2016 ra sao vẫn còn là câu hỏi lớn.