Phát triển sản xuất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa, góp phần xây dựng nông thôn mới ở Hà Nội - Lê Thị Mỹ Huyền (2016)
Mặc dù không nằm trong số tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), nhưng dồn điền đổi thửa được coi là "cuộc cách mạng" trong nông nghiệp tại Hà Nội, tạo nền móng quan trọng cho việc tổ chức lại sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đưa khoa học, kỹ thuật vào đồng ruộng nhằm nâng cao giá trị đất canh tác.