Bàn về một số vấn đề liên quan đến Luật tiếp cận thông tin - Thái Vĩnh Thắng (2015)
Bài viết đề cập đến: (1) Sự ra đời và phát triển của Luật tiếp cận thông tin, Luật tự do thông tin trong phạm vi toàn cầu. (2) Vai trò của Luật tiếp cận thông tin trong việc đảm bảo thực hiện các quyền chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội của con người và công dân.(3) Thực trạng pháp luật Việt Nam về quyền tiếp cận thông tin và tự do thông tin.(4) Một số ý kiến về Dự thảo Luật tiếp cận thông tin năm 2015.