Hiến pháp năm 2013 và chính sách đối ngoại - Ngô Đức Mạnh (2015)
Hiến pháp năm 2013 đã dành Điều 12 trong Chương I - Chế độ chính trị để quy định về chính sách đối ngoại của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Có thể thấy rằng, quy định của Hiến pháp năm 2013 về chính sách đối ngoại của nhà nước đã thể hiện đầy đủ, xúc tích, cô đọng rất nhiều nội hàm mới làm cơ sở chính trị - pháp lý cho công cuộc đổi hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước ta trong giai đoạn phát triển mới.