Địa vị pháp lý của công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã trong quản lý Nhà nước về công tác tư pháp của ủy ban nhân dân cấp xã giai đoạn hiện nay - Trần Thị Mai (2016)
Bài viết làm rõ những vấn đề cơ bản về địa vị pháp lý của công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã, thực trạng công tác tổ chức và trưng dụng, điều động công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã hiện nay, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao địa vị pháp lý của công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã trong quản lý nhàn ước về công tác tư pháp của Ủy ban nhân dân xã giai đoạn hiện nay