Nâng cao năng lực cạnh tranh của Habeco trong bối cảnh mới của hội nhập - Phùng Thế Hùng, Tạ Minh Hà (2016)
Năm 2015, kinh tế nước ta tiếp tục hội nhập sâu hơn với nền kinh tế thế giới với hàng loạt các hiệp định tự do thương mại thế hệ mới được ký kết. Cùng với đó là hàng loạt chính sách mới được triển khai thực hiện, như: Luật Doanh nghiệp năm 2014, Luật Đầu tư năm 2014, Luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt sửa đổi năm 2014, Chính sách quốc gia về phòng chống tác hại rượu... Những nhân tố trên đã có tác lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco), đòi hỏi Tổng Công ty phải có một chiến lược phù hợp với bối cảnh mới.