Tổng thuật Hội thảo khoa học Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư năm 2014 - Những đổi mới nhằm hiện thực hóa Quyền tự do kinh doanh - Từ Thanh Thảo, Bùi Thị Thanh Thảo (2016)
Nhằm thực hiện hóa quyền tự do kinh doanh, Quốc hội đã ban hành hai đạo luật điều chỉnh hoạt động dầu tư kinh doanh là Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Luật đầu tư năm 2014. Hai đạo luật này đã có những quy định mang tính cải cách sau rộng và có tính đột phá trên nhiều phương diện để đảm bảo quyền tự do kinh doanh của công dân. Khoa Luật Thương mại - Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Hội thảo "Luật Doanh nghiệp và Luật đầu tư năm 2014 - Những đổi mới nhằm hiện thực hóa quyền tự do kinh doanh". Bài viết tổng hợp những nội dung, quan điểm pháp lý của các diễn giả trình bày tại hội thảo, đồng thời gợi mở những phân tích theo liên quan đến nội dung trên.