Các nguyên tắc xác lập hiệu lực về không gian của Luật hình sự - Vũ Thị Thúy (2016)
Trong tập quán quốc tế, có một số nguyên tắc chi phối việc xác lập quyền tài phán của một quốc gia nói chung và hiệu lực về không gian của Luật hình sự nói riêng, như nguyên tắc lãnh thổ, nguyên tắc mang cờ, nguyên tắc quốc tịch chủ động,... Vì vậy, khi nghiên cứu hiệu lực về không gian của luật hình sự, chúng ta cần tìm hiểu về nội dung của các nguyên tắc này với tư cách là các căn cứ xác lập hiệu lực của luật hình sự đối với các hành vi phạm tội thực hiện trên lãnh thổ hoặc ngoài lãnh thổ một quốc gia.