Giao dịch giữa các bên có liên quan trong nhóm công ty - Một công cụ để thực hiện hành vi thao túng dưới dạng thâu tóm hoặc trợ giúp và kinh nghiệm từ Trung Quốc - Nguyễn Thị Thanh Huyền (2016)
Bài viết nhằm nghiên cứu một hiện tượng ở Trung Quốc khi các công ty mẹ với tư cách của cổ đông chi phối sử dụng các giao dịch giữa các bên có liên quan trong nhóm công ty để thực hiện hành vi thâu tóm hoặc trợ giúp nhằm thao túng thị trường tài chính Trung Quốc. Mục tiêu của bài viết là rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam từ việc phân tích các yêu tố tác động đến việc thực hiện hành vi thâu tóm hoặc trợ giúp của các công ty niêm yết ở Trung Quốc cũng như các biện pháp hoặc giải pháp được áp dụng ở Trung Quốc để kiểm soát vấn đề này.