Một số vấn đề về cơ chế tài chính tại các trường đại học công lập hiện nay - Phan Hồng Hải (2016)
Thực tiễn cho thấy, chính sách đẩy mạnh việc trao quyền tự chủ cho các trường đại học công lập (ĐHCL) là hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, việc thực hiện cơ chế tự chủ tài chính của các trường ĐHCL ở Việt Nam hiện nay vẫn đang gặp những khó khăn cả trên phương diện thực tiễn lẫn cơ chế chính sách.