Chế định liên kết công ty trong pháp luật công ty Đức: Tham khảo một cách tiếp cận khác - Phan Huy Hồng (2015)
Với nhận định các quy định về nhóm công ty trong Luật Doanh nghiệp năm 2005 trước đây chỉ là một phác thảo sơ sài cho chế định liên kết công ty và Luật Doanh nghiệp năm 2014 hiện hành cũng không đặt được tiến bộ đáng kể nào liên quan, tác giả bài viết cho rằng các vấn đề pháp lý phát sinh từ liên kết công ty vẫn cần được tiếp tục nghiên cứu, bàn luận. Tác giả muốn góp phần vào quá trình đó bằng một giới thiệu tổng quát về chế định liên kết công ty trong luật công ty Đức nhằm chỉ ra một cách tiếp cận khác đáng được tham khảo hơn cho pháp luật doanh nghiệp Việt Nam.