Về việc thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp hiện nay - Nguyễn Ngọc Phú, Nguyễn Ngọc Thắng (2016)
Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) càng có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết, bởi đây là hoạt động nhằm khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện tiêu chuẩn xã hội và nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo sản xuất, kinh doanh và phát triển doanh nghiệp bền vững; tăng thu nhập và cải thiện đời sống của người lao động. Qua đó, tăng khả năng cạnh tranh và tạo cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, hiện nay, ở Việt Nam, các doanh nghiệp nói chung vẫn chưa "mặn mà " với CSR.