Hạch toán chi sửa chữa lớn phí tài sản cố định tại các doanh nghiệp xây lắp - Nguyễn Hồng Trang (2016)
Do đặc thù hoạt động, nên tại các doanh nghiệp xây lắp thường xuyên phát sinh các chi phí sửa chữa tài sản cố định, trong đó chi phí sửa chữa lớn tài sản cố định chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng chi phí sản xuất, kinh doanh. Hạch toán chính xác chi phí sửa chữa lớn tài sản cố định, theo đúng nội dung của Thông tư số 200/2014/TT-BTC, ngày 22/12/2014 của Bộ Tài chính, đang là một yêu cầu quan trọng đối vốn kế toán tại các doanh nghiệp xây lắp hiện nay.